Thực hư việc Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt bị rút cạn nước, cấm khách du lịch

0
691

Thực hư việc Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt bị rút cạn nước, cấm khách du lịch

Liên quan đến việc địa điểm mang tên gọi “Tuyệt Tình Cốc” tại Đà Lạt bị rút cạn nước, Lao Động đã có những trao đổi với lãnh đạo huyện Lạc Dương.

Ngày 28.12, cộng đồng mạng xôn xao trước những hình ảnh một địa danh có tên gọi “Tuyệt Tình Cốc” (thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị rút cạn nước. Nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ tỏ ra tiếc nuối bởi đây vốn là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt với hồ nước màu xanh ngọc và những vách đá trắng tạo nên khung cảnh nên thơ. Cùng với việc rút cạn nước, cũng xuất hiện thông tin khu vực này sẽ chính thức đóng cửa không cho khách du lịch tới tham quan.

Tuyệt Tình Cốc khi chưa bị rút cạn nước

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Triều – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lạc Dương khẳng định nước tại “Tuyệt Tình Cốc” không phải rút hết mà chỉ bị rút một phần. Về việc cấm khách du lịch đến “Tuyệt Tình Cốc”, ông Triều cho biết sau này, khi đủ điều kiện sẽ vẫn để khách tới tham quan, hiện tại tỉnh Lâm Đồng vẫn đang kêu gọi đầu tư phát triển du lịch khu vực này.

“Sau này đủ điều kiện chúng tôi sẽ vẫn để khách tới, còn bây giờ tỉnh vẫn đang kêu gọi đầu tư. Tỉnh quyết định kêu gọi đầu tư để phát triển lâu dài và làm theo quy trình để địa điểm này đi vào hoạt động bài bản, đàng hoàng, có người sửa đường cho du khách tiện việc đi lại và đảm bảo an toàn, tránh tai nạn”, ông Triều nói.

Cũng theo lãnh đạo huyện Lạc Dương, thời gian chính thức mở lại “Tuyệt Tình Cốc” đến nay vẫn chưa xác định được vì điều này phụ thuộc vào việc thu hút đầu tư.

Tuyệt Tình Cốc sau khi bị rút cạn nước

Trước đó, hồi tháng 8.2018, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Triều cho biết “Tuyệt Tình Cốc” thực chất chỉ là một địa điểm du lịch tự phát.

“Tuyệt Tình Cốc thực chất không phải là một điểm du lịch Đà Lạt, đây chỉ là một mỏm đá cũ do dân phượt kháo nhau và trở thành một điểm du lịch tự phát. Có nhiều khách đến theo kiểu dân đi phượt, đường vào địa điểm này cũng rất nguy hiểm”, ông Triều cho biết.

Cơ quan chức năng huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng cũng từng để biển cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn, tuy nhiên lượng du khách tới đây vẫn khá đông và khó cấm.

  Theo: LINH CHI báo laodong.vn

Facebook Comments