Quầy rau tử tế đầu tiên tại Đà Lạt tự mua hàng, tự trả tiền

Quầy rau tử tế đầu tiên tại Đà Lạt tự mua hàng, tự trả tiền

0
564

Khi đến với quầy rau tử tế tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, bạn có thể thực hiện việc tự mua hàng, tự trả tiền trên cơ sở lòng tin vào sự tử tế của con người.  Khách hàng ở đây có cả người dân địa phương và những du khách đi du lịch Đà Lạt.

Quầy bán rau nhưng không có người bán, thay vào đó là dòng thông báo: “Rau tử tế. Bạn tự lấy rau, tự bỏ tiền vào thùng nhé!”. Không cần phải mặc cả như khi đi chợ, cũng không có các bảng giá định sẵn như ở siêu thị, đến với quầy rau tử tế, người mua sẽ tự quyết định mức giá cho sản phẩm mà mình lấy.

Chủ nhân của quầy rau tử tế là một nhóm bạn trẻ ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tất cả sản phẩm ở đây đều là nông sản sạch của thành phố. Để mua hàng, người mua chỉ cần chọn sản phẩm và bỏ tiền vào thùng theo giá mình muốn.

Quầy rau tử tế bắt đầu mở cửa từ tháng 3/2018. Việc mua bán không phải lúc nào cũng suôn sẻ, không ít lần rau không bán được hết. Tuy nhiên, với niềm tin vào sự tử tế của người dân với nhau, đến nay các bạn trong nhóm đã mở quầy rau tử tế thứ hai tại thành phố Đà Lạt.

Theo: Thu Giang – Phạm Việt (VTV9)
Facebook Comments