NHỮNG NHÀ THỜ NỔI TIẾNG NHẤT ĐÀ LẠT

0
680

Nhà thờ Domain de Marie và nhà thờ chánh tòa Đà Lạt (Nhà thờ Con Gà) là hai địa điểm du lịch được đông đảo du khách viếng thăm trong chuyến du lịch Đà Lạt của họ. Nhà thờ không chỉ là nơi cầu Chúa ban phước lành mà đây còn là nơi tham quan chụp hình tuyệt đẹp.

TƯ VẤN DU LỊCH ĐÀ LẠT MIỄN PHÍ

Hotline: 0633.912.999

NHÀ THỜ CHÁNH TÒA ĐÀ LẠT (NHÀ THỜ CON GÀ)

Nhà thờ chánh tòa Đà Lạt hay còn có tên gọi khác đó chính là nhà thờ Con Gà được xem là toàn Thánh Nicolai Bari lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Sở dĩ được gọi là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn được làm bằng đồng quay quanh một cái trục bạc biểu tượng của con gà trống Gô Loa và là một trong những công trình tiêu biểu do người Pháp xây dựng từ năm 1931 – 1942 mới hoàn thành.

Nhà thờ con gà Đà Lạt.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma của Âu châu. Ở Việt Nam hiện nay có hai nhà thờ được gọi là nhà thờ Con Gà một nhà thờ ở Đà Lạt và một nhà thờ ở Đà Nẵng đều được tọa lạc ở trên đường Trần Phú.

Nhà thờ con gà Đà Lạt đẹp lung linh khi màn đêm buông xuống.

Mặt bằng nhà thờ được xây dựng theo hình chữ thập rộng 33 m, dài 65 m. Điểm đặt con gà cao 47 m. Trên đỉnh tháp chuông có thể nhìn được toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao, gió hướng nào con gà sẽ quay đầu về hướng đó vì thế nhìn lên con gà sẽ có thể đoán được hướng gió. Trong khuôn viên nhà thờ con Gà Đà Lạt còn được trồng nhiều loại hoa đẹp và những hàng thông 5 lá – một loại thông quý hiếm vi vu reo trong gió.

NHÀ THỜ DOMAIN DE MARIE (NHÀ THỜ MAI ANH)

Nhà thờ Domain de Marie còn được gọi là nhà thờ Mai Anh vì ngày xưa được xây dựng trên một ngọn đồi được trồng rất nhiều hoa Mai Anh Đào tọa lạc trên đường Ngô Quyền cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1 km.

Kiến trúc nhà thờ được thiết kế hình chữ thập theo hình cây Thánh giá nhưng không có tháp chuông. Mái nhà thờ được xây dựng theo hình tam giác cân rộng 11m và dài 33 m. Bên ngoài được quét sơn màu hồng làm tăng thêm nét uy nghiêm và nổi bật giữa bầu trời xanh ngát.

Nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt.

Lối vào nhà thờ được thiết kế hai bậc thang hai bên và nhập lại ở sảnh chính chứ không đi thẳng vào như những nhà thờ khác. Nhà thờ Domain de Marie được xây dựng từ năm 1940 và hoàn thành vào năm 1944 và là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn Phao Lô. Sau nhiều lần trùng tu xây dựng, hiện nay ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện một số hạng mục được xây dựng thêm với mục đích công ích.

Khuôn viên phía sau nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt.

Nhà thờ Domain de Marie còn nuôi khoảng gần 100 trẻ em người đồng bào mồ côi, hoặc gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng cho ăn học, và dạy nghề đan len, thêu, vẽ tranh…Ngoài đến cầu Chúa ban phước lành, du khách còn có thể tham quan chụp hình ở hành lang phía sau nhà thờ và mua sắm đồ len về làm quà cho người thân, bạn bè sau chuyến tham quan du lịch Đà Lạt.

Trên đây là bài viết của dulichdalat.city về hai địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất đó chính là nhà thờ Con Gà nhà thờ Domain de Marie mời các bạn cùng tham khảo.

Facebook Comments