Đà Lạt: “ATM gạo” đặt tại chùa Linh Quang hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch Covid – 19.

Sáng 22/4, tại chùa Linh Quang (số 133 Ngô Quyền, Phường 6, TP Đà Lạt), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Ban Trị sự chùa Linh Quang tổ chức lắp đặt cột “ATM gạo” để phát miễn phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tham dự buổi phát gạo đầu tiên có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thượng tọa Thích Thanh Tân - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, cùng các cơ quan liên quan.

0
372
Người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào nhận gạo hỗ trợ qua ATM của Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ.

Người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào nhận gạo hỗ trợ qua ATM của Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ

Người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào nhận gạo hỗ trợ qua ATM của Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ

Được biết, máy “ATM gạo” do Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ lắp ráp. Trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 4 “ATM gạo” được lắp đặt tại Đà Lạt, Bảo Lộc, Đạ Tẻh và Đơn Dương. Sau đó sẽ được chuyển đến Lạc Dương, Lâm Hà, Bảo Lâm và Đạ Huoai… để tất cả các hộ dân còn khó khăn hoặc có nhu cầu đều được nhận gạo của các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Được biết, ngay trong buổi sáng phát gạo tại chùa Linh Quang đã có thêm các nhà hảo tâm đến hỗ trợ bịch nilon và 1 cá nhân trên địa bàn Đà Lạt tới ủng hộ thêm 3 tạ gạo để hỗ trợ Nhân dân Đà Lạt. Dự kiến trong 5 ngày (từ 22/4 – 26/4/2020), “ATM gạo” này sẽ cung cấp khoảng trên 2 tấn gạo phục vụ Nhân dân.

Những “ATM gạo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng vận động thực hiện này là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể tạo nên sức mạnh lớn trong cộng đồng với mong muốn “Người dân Việt Nam cùng đoàn kết vượt qua khó khăn và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Mọi người dân có nhu cầu đều có thể đến nhận gạo tại “ATM gạo” chùa Linh Quang và đều được cán bộ y tế đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, đứng cách xa nhau để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra phát gạo miễn phí.

Theo: NGUYỆT THU. LĐ online.

Facebook Comments